NỒI CHIÊN HƠI NƯỚC KALITE STEAM X
Chiên hơi nước là gì?
Chiên hơi nước là phương pháp chế biến ra đời nhằm giảm lượng dầu chiên dung nạp vào cơ thể, theo đuổi xu hướng ăn uống lành mạnh Eat- clean thịnh hành.
Một trong những sản phẩm nổi bật và đáng tự hào nhất của công nghệ chiên không dầu kết hợp hấp chính là sản phẩm nồi chiên hơi nước.
Nồi chiên hơi nước là gì?
Nồi chiên hơi nước hay thường được biết đến với cái tên nồi chiên, hấp 2 trong 1 đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Đây là giải pháp hoàn hảo cho những người theo đuổi bữa ăn lành mạnh, eat- clean,…
Nồi chiên hơi nước ứng dụng công nghệ chiên không dầu và chiên hơi nước kết hợp, giúp người dùng chế biến đa dạng các món ăn, giảm thiểu hơn 90% lượng dầu mỡ trong thực phẩm mà vẫn giữ trọn vẹn dưỡng chất cho cả món chiên hay món hấp.
Nồi có thể sử dụng cho mọi loại thực phẩm, trọng lượng chiên, hấp tùy thuộc vào dung tích của nồi. Do vậy tùy vào điều kiện, nhu cầu, đặc trưng của từng gia đình, hãy lựa chọn cho mình một chiếc nồi có dung tích phù hợp nhé.
Nguyên lý hoạt động của nồi chiên hơi nước
Nguyên lý hoạt động của nồi chiên hơi nước là dựa trên cơ chế kết hợp nhiệt khô và nhiệt ẩm. Dây mayso sẽ chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, gia nhiệt kết hợp cùng quạt đối lưu luân chuyển khí nóng 360 độ, bao quanh khắp thực phẩm.
Theo cùng đó, lượng nước trong khay chứa được một bơm hút và đẩy lên bộ làm nóng nhanh ở nhiệt độ cao tạo ra hơi nước nóng (100 – 110 độ C) phun trực tiếp vào trong khoang lò chứa thực phẩm. Chỉ với một số nồi hiện đại, tích hợp công nghệ phun sương, lượng nước trong bình chứa sẽ được xử lý qua hệ thống đường dẫn tạo từng lớp nước mỏng dạng sương, làm chín thực phẩm.
Thực phẩm chín đều, đạt chuẩn hương vị món chiên ẩm trong giòn ngoài, món hấp mướt ngọt trọn vẹn dưỡng chất tự nhiên. Loại bỏ tình trạng thực phẩm dễ bị khô, cháy vì chỉ được nấu ở nhiệt khô. Khi kết hợp cùng nhiệt ẩm, thực phẩm giữ được lượng nước bên trong, mềm dù chiên nướng ở nhiệt độ cao.
Cấu tạo của nồi chiên hơi nước Kalite Steam X
Về cơ bản nồi chiên hơi nước Kalite Steam X được chia thành 5 phần chính:
Bộ gia nhiệt chức năng nướng nồi chiên hơi nước Kalite Steam X
Sử dụng thanh dây nhiệt hay còn gọi là dây mayso chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, kết hợp cùng quạt đối lưu lớn, luân chuyển khí nóng đều khắp bề mặt thực phẩm. Dây mayso của nồi Steam X có thể đốt nóng ở dải nhiệt từ 40°C- 230°C.
Bộ tạo hơi nước nồi chiên hơi nước Kalite Steam X
Bộ phận tạo hơi nước của nồi chiên hơi nước Kalite Steam X gồm có bình chứa nước với dung tích lên tới 500ml, và các ống dẫn hơi nước. Khi nồi hoạt động, lượng nước trong khay chứa sẽ được một bơm hút và đẩy lên bộ làm nóng nhanh ở nhiệt độ cao tạo ra hơi nước nóng (100- 110°C) phun trực tiếp vào trong khoang lò chứa thực phẩm.
Bộ tạo hơi nước sẽ hoạt động khi bạn kích hoạt các chế độ hấp, phun sương.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.